4 BÍ QUYẾT DẠY CON TRẺ HẾT VÒI VĨNH - ĐÒI HỎI

“Mẹ ơi mua cho con búp bê đi”, “Mua cho con cái túi này đi bố”... Mè nheo để được thứ mình thích là đặc điểm chung của các bé.

Bởi con trẻ rất tò mò, thích cái mới, đi đâu cũng đòi mua cái này cái kia, thấy bạn có thì cũng muốn có, nên con thường vòi vĩnh, nhõng nhẽo khóc lóc đến khi nào được mua cho mới thôi.
Nhiều cha mẹ thương con nên con đòi là mua. Tuy nhiên, bạn nên nói “không” trước những mong muốn của bé mà bạn cho là không chính đáng bởi như vậy là đang chiều hư trẻ.
1. Không đáp ứng tất cả yêu cầu của con: Nếu cha mẹ luôn đáp ứng mọi đòi hỏi của con sẽ tạo cho con thói quen hễ đòi cái gì có cái đó, muốn gì được nấy, sau này rất khó dạy bảo. Lúc nhỏ thì đòi bánh kẹo, đồ chơi, lớn lên con sẽ đòi mua đồ đắt tiền, và nghĩ đó là trách nhiệm cha mẹ phải đáp ứng.

2. Cha mẹ cần đặt ra hạn mức số tiền chi tiêu cho con. Nói cho con biết là có rất nhiều thứ cần chi tiêu trong nhà, số tiền cha mẹ dành cho con mỗi tháng để mua sách vở, đồ chơi là bao nhiêu, con cần biết để con không đòi mua quá hạn đó.

3. Dạy cho con biết rằng tiền để mua đồ chơi, mua sách vở, quần áo là phải lao động, làm việc mới có được, chứ không thể xin xỏ, do vậy con phải biết tiết kiệm, dùng tiền hợp lý. Con cần ý thức về tiền bạc, quý trọng công lao động. Xin xỏ không phải là phẩm chất của người thành công.

4. Dùng những đồ vật con muốn mua làm phần thưởng khi con làm việc tốt, con phụ giúp cha mẹ. Con sẽ hiểu rằng muốn có món đồ gì đều cần làm việc, bỏ công ra chứ không phải tự nhiên có, để con trân trọng đồ đạc, giữ gìn cẩn thận sách vở, quần áo, đồ chơi…

Chỉ cần cha mẹ làm được những điều này, chắc chắn con trẻ sẽ bỏ được thói quen hay đòi hỏi, vòi vĩnh, trân trọng đồ đạc, trân trọng công sức cha mẹ bỏ ra.

0 awesome comments!
Read 1661 times

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat