KIẾN TẬP VÀ GIAO BAN CÔNG TÁC QUẢN LÝ GIÁO DỤC MẦM NON NGOÀI CÔNG LẬP

Sáng ngày 24/12/2019, tại Khu đô thị Tân Tây Đô xã Tân Lập, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức kiến tập và giao ban công tác quản lý Giáo dục Mầm non ngoài công lập với sự tham dự của lãnh đạo UBND, cán bộ công chức Văn hoá - Xã hội xã, thị trấn và các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện.

Đến dự chỉ đạo có bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.


Ảnh: Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị.

Trước khi vào hội nghị, lãnh đạo Phòng và các đại biểu đã thăm quan cơ sở Mầm non tư thục Học viện Bé Ngoan và cơ sở Lâm Nhi tại Khu đô thị Tân Tây Đô.

Ảnh: Hình ảnh tham quan tại Mầm non Lâm Nhi.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tại huyện thì đến nay toàn huyện có 44 cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập được cấp phép hoạt động với tổng số 109 nhóm, lớp trên 1.638 trẻ đang hoạt động trên địa bàn 14 xã, thị trấn; xã Song Phượng và Thượng Mỗ không có cơ sở nào. Trong thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã làm tốt công tác tham mưu với UBND huyện ban hành các văn bản tăng cường công tác quản lý các cơ sở Giáo dục Mầm non ngoài công lập, đồng thời đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ đối với các cơ sở; phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp nhận và xem xét hồ sơ xin cấp phép thành lập của các cơ sở Giáo dục Mầm non ngoài công lập theo thẩm quyền.

Ảnh: Bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo

Về dự và phát biểu, bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở giáo dục Mầm non được đảm bảo đúng quy trình; công tác kiểm tra quản lý của một số xã có nền nếp và hiệu quả, các cơ sở đảm bảo các điều kiện để chăm sóc giáo dục trẻ. Công tác kiểm tra liên ngành được thực hiện nghiêm túc hiệu quả. An toàn cho trẻ được đảm bảo, trong năm không có vụ ngộ độc thực phẩm và bạo lực đối với trẻ em.
Về nhiệm vụ thời gian tới, bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị chủ các cơ sở phải rà soát lại cơ sở vật chất để sửa chữa, bổ sung thêm trang thiết bị nhằm đảm bảo tốt nhất công tác chăm sóc giáo dục trẻ; thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cấp để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo quy định; quan tâm đời sống cán bộ giáo viên nhân viên, hạn chế thấp nhất việc chuyển chủ. Đối với các xã, thị trấn cần xử lý dứt điểm các cơ sở đang vi phạm; tăng cường công tác kiểm tra, sau kiểm tra có thông báo kết luận và kiên quyết xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm. Thường xuyên tổ chức giao ban định kỳ./.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị

Ảnh: Bà Bùi Thị Thanh Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng

Ảnh: Thạc sĩ Nguyễn Thị Hiền - chủ cơ sở Mầm non Lâm Nhi tham luận tại hội nghị

Ảnh: Bà Trần Thị Thu Thủy - chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng

Ảnh: Ông Trần Anh Sơn - PCT xã Tân Lập phát biểu tại hội nghị

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị
 
Ảnh. Toàn cảnh hội nghị

Nguồn: Mầm non Lâm Nhi

0 awesome comments!
Read 1261 times

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat