NHỮNG CÁCH HAY GIÚP TRẺ THÍCH HỌC TOÁN

Rất nhiều trẻ cảm thấy khó khăn khi học toán, mặc dù đã cố “nhồi nhét” vào đầu nhưng trẻ vẫn cảm thấy sợ toán, đặc biệt là những trẻ không có năng khiếu với các môn tự nhiên. Vậy làm thế nào để trẻ thích và say mê học toán. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bậc làm cha mẹ những tuyệt chiêu để trẻ có một khởi đầu tốt đẹp với môn học này nhé.1. Biến môn toán trở thành một trò chơi
Học tập sẽ luôn mang lại niềm vui khi bé cảm thấy nó đơn giản như một trò chơi. Dưới đây là một số trò chơi cha mẹ có thể tham khảo để cùng bé thực hiện tại nhà:
– Sắp xếp bàn ăn: cha mẹ hãy đề nghị bé giúp chuẩn bị bàn ăn cho một số lượng người nhất định. Khi bé đặt bát, đũa, thìa… lên bàn hãy cùng bé đếm thành tiếng cho đến khi số bát, đũa,… tương ứng với số lượng người ăn. Để an toàn cho bé, cha mẹ hãy sử dụng các loại bát, đĩa không vỡ khi đưa cho bé nhé.
– “Lớn hơn và nhỏ hơn”: hãy đề nghị bé cùng xếp tất cả đồ chơi theo thứ tự lớn dần hoặc nhỏ dần, chọn hai món đồ có kích thước khác nhau và hỏi bé xem cái nào lớn hơn, cái nào nhỏ hơn.
– Trò chơi hình khối: Một trong những khái niệm cơ bản của toán học đó là nhận biết các hình khối (vuông, tròn, chữ nhật,…), hãy cùng bé gọi tên các đồ vật xung quanh theo hình khối của chúng (ví dụ như cúc áo – hình tròn, chiếc bàn – hình chữ nhật,…)
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
2.Sử dụng những đồ chơi toán học truyền thống
Với bàn tính truyền thống, bé có thể học được rất nhiều kĩ năng toán học, như tự mình đếm, tự thêm hay bớt khi làm các phép cộng trừ.
Thật đơn giản khi bây giờ chỉ cần bật điện thoại hay máy tính bảng lên, bạn đã có thể dạy bé tập đếm, cộng trừ trên vô vàn các ứng dụng hiện đại. Thế nhưng những món đồ chơi truyền thống như bàn tính, que tính vẫn là những phương tiện học toán vô cùng hữu dụng cho bé. Với bàn tính truyền thống, bé có thể học được rất nhiều kĩ năng toán học, như tự mình đếm, tự thêm hay bớt khi làm các phép cộng trừ.

3.Học toán qua trò chơi
Với các bé từ 18 tháng tuổi trở lên, cha mẹ hoàn toàn có thể cho bé tiếp xúc với những trò chơi phù hợp như: xếp số vào khuôn, gắn số tương ứng với số lượng đồ vật… cách này sẽ cho bé hứng thú với học toán và giúp bé nhanh nhận biết được mặt số.

4.Cho bé một ống đựng tiền
Để bé quản lí một ống đựng tiền của riêng mình cũng là một cách hay giúp bé phát triển kĩ năng tính toán.
Cha mẹ có thể cho bé một ống đựng tiền và để bé bỏ tiền vào mỗi ngày. Với các bé nhỏ hơn, cha mẹ hãy để bé nói thật to số ghi trên tiền mỗi khi thả tiền vào ống. Những bé lớn hơn có thể luyện tập thêm bằng cách tính toán số tiền thu được sau nhiều ngày, và tính xem số tiền còn lại nếu lấy ra một phần tiền để mua thứ gì đó. Bằng cách này, cha mẹ có thể kết hợp dạy cho bé những bài học đầu tiên về việc sử dụng tiền bạc

0 awesome comments!
Read 1706 times

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat