Những cách hữu hiệu giúp con học cách tiết kiệm tiền

Từ việc cùng bé tiết kiệm tiền với một con lợn đất, khuyến khích trẻ kiếm những công việc lặt vặt, trao cho chúng quyền quản lý tài chính gia đình trong một tuần… là những cách hữu hiệu giúp con học cách tiết kiệm tiền.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

1. Bắt đầu bằng một con lợn đất
Một con lợn đất dường như đã biến mất trong thời đại này, khoản tích cóp trong nó không đủ giúp cho các bậc cha mẹ chu cấp mọi thứ cho cuộc sống gia đình. Nhu cầu của con người cũng trải qua một sự thay đổi lớn – chiếc máy tính bảng đã không còn là một thứ sang trọng và thể hiện đẳng cấp đã trở thành một yêu cầu tất yếu của cuộc sống hiện tại.

Trong một bối cảnh như vậy, trẻ em cũng như cha mẹ không nhìn thấy sự cần thiết của một con lợn đất. Tuy nhiên, các ngân hàng lợn con này sẽ phục vụ trẻ từ những mong muốn mua sắm nhỏ nhất. Nó sẽ tự động khích lệ các thói quen tích lũy tiền cho tương lai, cũng như phát triển thói quen giữ tiền, chi tiêu tiền của trẻ.

2. Dạy trẻ những kiến thức tài chính cơ bản
Sau khi cất giữa một khoản tiền vài năm, người ta mới thực sự bắt đầu nghĩ cách để giúp nó sinh sôi nảy nở. Họ nhận ra một điều rằng những khoản tiền nhàn rỗi ấy đang mất dần giá trị thực của nó. Nếu chúng được gửi tới ngân hàng với một tài khoản tiết kiệm, bạn có thể nhận được một số lãi nhất định.

Dạy cho con bạn cách tiết kiệm từ đó và dạy cho chúng biết những điều cơ bản như tiền gửi, tài khoản tiết kiệm, cho vay, lãi kép và các khái niệm liên quan khác. Bạn nên làm điều này khi trẻ đã thành thạo với khái niệm cơ bản của toán học để chúng có thể hiểu được khái niệm một cách đúng đắn nhất. Sự hiểu biết về tài chính thế giới sẽ tăng cường khả năng đánh giá của chúng về các cơ chế để duy trì và phát triển đồng tiền. Đứa trẻ sau đó có thể nhìn vào tiết kiệm như là bước đầu tiên và cơ bản để có thể độc lập tài chính và thực hiện nó một cách thuận lợi hơn.

3. Thưởng cho hành vi tiết kiệm tốt của trẻ
Tất cả chúng ta sẽ làm việc tốt nhất khi chúng ta nhận được những phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực trong công việc, và trẻ em cũng vậy. Thưởng cho hành vi tiết kiệm của trẻ là cách làm cho con của bạn luôn cảm thấy hạnh phúc và đến một lúc nào đó, nó sẽ giúp trẻ tiếp thu và hiểu sâu sắc hơn để tiết kiệm tiền.

4. Khuyến khích trẻ kiếm những công việc nhỏ
Giá trị của đồng tiền sẽ được thể hiện một cách tốt nhất bằng sự nỗ lực để kiếm được nó. Khuyến khích con bạn tìm kiếm một công việc lặt vặt trong thời gian rảnh rỗi của chúng. Cắt cỏ, làm sạch xe, phục vụ bánh mì kẹp thịt hay những công việc nhẹ nhàng khác. Nó không chỉ giúp đánh giá cao những nỗ lực thực sự của con bạn mà còn dạy cho chúng biết khiêm tốn và tôn trọng lao động từ những đồng tiền ít ỏi kiếm được.

5. Thảo luận về tài chính của bạn với trẻ
Khi bạn ủng hộ hành vi tiết kiệm cho con bạn, bạn cần phải thể hiện điều đó với chúng trong thực tế. Điều này có vẻ kỳ lạ, vì nó có thể chưa thu hút sự quan tâm của con ban ngay lập tức, nhưng nó lại là bước đầu trẻ tiếp cận với thực tế về tài chính trong cuộc sống của bố mẹ. Sau này, chắc chắn chúng sẽ phải quan tâm, để ý nhiều hơn và có những hiểu biết cơ bản để quản lý tiền bạc, tiết kiệm tiền.

6. Trao trách nhiệm thực sự cho trẻ
Bạn hãy trao cho trẻ trách nhiệm quản lý ngân sách gia đình trong một tuần. Con bạn sẽ được tự mình làm chủ, tận hưởng cảm cảm giác của một nhà lãnh đạo. Chúng sẽ thấy được sự vận hành của bánh xe đồng tiền trong gia đình. Đó như là một phần thưởng để con bạn có thể tiến xa hơn bằng kỹ năng trong toán học.

0 awesome comments!
Read 1106 times

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat