Sự phát triển của bé sẽ có nhiều hạn chế nếu không được đến trường sớm

Nếu trẻ được ông bà chăm sóc thay vì đến trường mầm non ngay khi chập chững biết đi thì hành vi và kỹ năng nhận thức của trẻ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Ngày càng nhiều các bậc cha mẹ giao con cho ông bà chăm sóc, trong khi các gia đình này thường ít có khả năng chăm trẻ một cách chuyên nghiệp.

Được đến trường sớm, trẻ phát triển thuận lợi hơn

Nghiên cứu do Viện Giáo dục, thuộc Đại học London thực hiện trên gần 5.000 trẻ ở giai đoạn mới biết đi cho đến lúc 3 tuổi cho thấy, những bé được các thành viên già cả trong gia đình chăm sóc thì gặp khó khăn khi giao tiếp với các trẻ khác, mà kém nhất là các bé trai.

Ngoài ra, chúng cũng không hiểu các con số và chữ cái tốt bằng các trẻ được gửi đến trường, và cũng kém sẵn sàng hơn trong việc chuẩn bị vào lớp một.

Trẻ được bà con họ hàng chăm sóc còn ghi điểm kém hơn nữa trong việc nhận biết các ký tự, chữ số, hình dáng và màu sắc.

Các chuyên gia cho rằng đó là bởi ông bà thường không thể cung cấp kỹ năng xã hội và những khuyến khích giáo dục mà trẻ cần.

“Các nhà trẻ thường cung cấp những chương trình hoạt động bài bản cho trẻ và các nhân viên của họ cũng được huấn luyện, đồng thời có phương tiện tốt hơn và cung cấp những tình huống có tính giáo dục nhiều hơn”, báo cáo công bố.

Tuy nhiên, trẻ được ông bà chăm sóc lại có vốn từ rộng hơn, đặc biệt là nhóm gia đình trung lưu, khi người mẹ đã có nền tảng giáo dục tốt. Các chuyên gia tin rằng đó là vì những người cao tuổi thường nói với văn phạm chuẩn hơn và sửa sai cho cháu ngay khi thấy chúng nói sai.

Báo cáo kết luận rằng ông bà cũng nên được huấn luyện để họ có thể chăm nom cháu tốt hơn, đồng thời cải thiện kỹ năng xã hội và giáo dục.

0 awesome comments!
Đọc: 642 Lần

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat