Trẻ có khả năng mất ngủ vì tivi

Trẻ càng tiếp xúc nhiều với tivi thì thời gian ngủ càng giảm. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đến từ Bệnh viện trẻ em MassGeneral và Trường Y tế cộng đồng Havard, được công bố trên tạp chí Pediatrics số ra tháng 5.

Sau nhiều năm kiên trì theo dõi hơn 1.800 đứa trẻ từ khi mới 6 tháng cho đến 8 tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện ra những đứa trẻ ngủ trong phòng có tivi thường mất ngủ hơn những đứa trẻ không ngủ cùng tivi. Trẻ em rất thích có một chiếc tivi trong phòng ngủ nhưng tiếc rằng tivi rất hại cho sức khỏe của trẻ em. Các bé trai có nhiều khả năng mất ngủ vì tivi hơn các bé gái.

Việc thiếu ngủ ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tâm thần của trẻ.

Việc thiếu ngủ ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tâm thần của trẻ.

Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu về tác hại của việc đặt tivi trong phòng ngủ đối với đứa trẻ trong một thời gian dài. Các tác giả nghiên cứu nhấn mạnh, kết quả thu được của họ có ý nghĩa hỗ trợ nghiên cứu ngắn hạn trước đó, cho thấy rằng cả việc xem truyền hình và ngủ trong một căn phòng có bật tivi đều làm giảm thời gian ngủ của trẻ. Trong khi đó, thiếu ngủ có ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe tâm thần và thể chất của trẻ.

Những nghiên cứu trước đây từng phát hiện kích thích từ hình ảnh và âm thanh của tivi có thể dẫn đến rối loạn thiếu tập trung và hiếu động thái quá ở trẻ em.

Các nhà khoa học Mỹ cũng nhắc lại quy tắc số 2 đối với việc xem tivi của trẻ: tức là không cho trẻ dưới 2 tuổi xem tivi,  với những trẻ mầm non và tiểu học, tổng thời gian xem tivi mỗi ngày không được nhiều hơn 2 giờ.

0 awesome comments!
Read 1649 times

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat